Giải pháp truyền dẫn cáp quang

Ngày nay, Internet đã trở thành một nhu cầu thiết yếu, giúp mọi người ở khắp nơi trên thế giới có thể giao tiếp, trao đổi, học tập, mua sắm, giải trí dễ dàng, nhanh chóng. Các ứng dụng, dịch vụ trên Internet cũng ngày càng phát triển theo, điều này đòi hỏi tốc độ, băng thông kết nối Internet cao.

Với sự phát triền của công nghệ viễn thông nói chung thì không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới đều đang sự dụng mạng cáp quang trong truyền dẫn thông tin viễn thông đòi hỏi mạng kết nối tốc độ cao như:  IPTV, hội nghị truyền hình, video trực tuyến, giám sát từ xa IP Camera… Hệ thống mạng lưới truyền dẫn đã đóng một vai trò rất quan trọng trong việc vận hành và trao đổi thông tin, việc lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp để mang lại hiệu suất, sự ổn định, tiện lợi nhất.

Giải pháp mạng truyền dẫn cáp quang được ưa chuộng sử dụng là bởi nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với hình thúc truyền dẫn thông thường.

Những ưu điểm của mạng truyền dẫn cáp quang có thể kể đến như:

  • Mô đun hóa, thuận lời cho việc nâng cấp, mở rộng và bảo trì sau này.
  • Dựa trên hạ tầng cáp quang, cho phép truyền dẫn với tốc độ cao trên khoảng cách xa
  • Suy hao thấp, suy hao của mạng cáp quang thấp hơn rất nhiều so với cáp song hành, kim loại hay cáp đồng trục
  • Quản lý băng thông đáng tin cậy, đảm bảo sự sẵn sàng băng thông cho mọi ứng dụng trong mọi hoàn cảnh.
  • Khả năng cung cấp một băng thông lớn dành riêng cho các ứng dụng cụ thể, nó là lý tưởng cho giám sát video dựa trên mạng.
  •  Đặc tính cách điện, vì sợi quang làm bằng vật liệu phi dẫn điện nên tín hiệu truyền trong sợi quang không bị ảnh hưởng của điện từ trường ngoài nên có thể sử dụng ở những nơi có điện từ trường mạnh như trong các nhà máy.